น่องไก่ทอดชีสดิป | Chicken with Cheese Dipping



น่องไก่ทอดชีสดิป | Chicken with Cheese Dipping


             http://bit.ly/2CXC4Vi

ไก่ทอดเกาหลีแบบเดิม เพิ่มเติมชีสดิปยืด ๆ ! กับเมนู “น่องไก่ทอดชีสดิป” ปกติว่าฟินแล้ว 

ยิ่งเพิ่มความพิเศษด้วยชีสแบบนี้ รับรองถูกใจเพื่อน ๆ แน่นอน


วัตถุดิบที่ใช้

วัตถุดิบไก่ทอด
                 1. น่องไก่ 1 กิโลกรัม 
                 2. แป้งทอดกรอบ 150 กรัม 
                 3. แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ 
                 4. ผงฟู 1 ช้อนชา 
                 5. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา 
                 6. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 
                 7. งาขาวคั่ว สำหรับโรยตกแต่ง 

วัตถุดิบซอสเกาหลี
                 1. ซอสโคชูจัง 3 ช้อนโต๊ะ 
                 2. ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ 
                 3. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ 
                 4. น้ำมันหอย ½ ช้อนโต๊ะ 
                 5. น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ 
                 6. กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ 

วัตถุดิบชีสดิป
                1. ชีสเชดดาร์ขูด 3 ขีด 
                2. ชีสมอสซาเรลลาขูด 3 ขีด
                3. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโตีะ
                4. ข้นจืด ตรามะลิโกลด์ 1 กระป๋อง

วิธีทำ
                1. หมักน่องไก่กับซีอิ๊วขาว และพริกไทย ทิ้งไว้ประมาณ 15 - 30 นาที ให้ซอสซึมเข้าเนื้อไก่ 
                2. ผสมแป้งทอดกรอบ แป้งข้าวโพด และผงฟูให้เข้ากัน นำไก่ที่หมักไว้ลงไปคลุกแป้งให้ทั่ว 
                3. ตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ำมันลงไป ใช้ไฟกลาง รอจนน้ำมันร้อน นำไก่ลงทอดให้สุกเหลือง 
                    แล้วตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน



                                                                  ขอบคุณแหล่งที่มา

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม