น่องไก่ทอดชีสดิป | Chicken with Cheese Dipping
น่องไก่ทอดชีสดิป | Chicken with Cheese Dipping
ไก่ทอดเกาหลีแบบเดิม เพิ่มเติมชีสดิปยืด ๆ ! กับเมนู “น่องไก่ทอดชีสดิป” ปกติว่าฟินแล้ว
ยิ่งเพิ่มความพิเศษด้วยชีสแบบนี้ รับรองถูกใจเพื่อน ๆ แน่นอน
วัตถุดิบที่ใช้
วัตถุดิบไก่ทอด
1. น่องไก่ 1 กิโลกรัม
2. แป้งทอดกรอบ 150 กรัม
3. แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
4. ผงฟู 1 ช้อนชา
5. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
6. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7. งาขาวคั่ว สำหรับโรยตกแต่ง
2. แป้งทอดกรอบ 150 กรัม
3. แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
4. ผงฟู 1 ช้อนชา
5. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
6. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7. งาขาวคั่ว สำหรับโรยตกแต่ง
วัตถุดิบซอสเกาหลี
1. ซอสโคชูจัง 3 ช้อนโต๊ะ
2. ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมันหอย ½ ช้อนโต๊ะ
5. น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
6. กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
วัตถุดิบชีสดิป
1. ชีสเชดดาร์ขูด 3 ขีด
2. ชีสมอสซาเรลลาขูด 3 ขีด
3. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโตีะ
4. ข้นจืด ตรามะลิโกลด์ 1 กระป๋อง
1. ซอสโคชูจัง 3 ช้อนโต๊ะ
2. ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมันหอย ½ ช้อนโต๊ะ
5. น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
6. กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
วัตถุดิบชีสดิป
1. ชีสเชดดาร์ขูด 3 ขีด
2. ชีสมอสซาเรลลาขูด 3 ขีด
3. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโตีะ
4. ข้นจืด ตรามะลิโกลด์ 1 กระป๋อง
วิธีทำ
1. หมักน่องไก่กับซีอิ๊วขาว และพริกไทย ทิ้งไว้ประมาณ 15 - 30 นาที ให้ซอสซึมเข้าเนื้อไก่
2. ผสมแป้งทอดกรอบ แป้งข้าวโพด และผงฟูให้เข้ากัน นำไก่ที่หมักไว้ลงไปคลุกแป้งให้ทั่ว
3. ตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ำมันลงไป ใช้ไฟกลาง รอจนน้ำมันร้อน นำไก่ลงทอดให้สุกเหลือง
แล้วตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
2. ผสมแป้งทอดกรอบ แป้งข้าวโพด และผงฟูให้เข้ากัน นำไก่ที่หมักไว้ลงไปคลุกแป้งให้ทั่ว
3. ตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ำมันลงไป ใช้ไฟกลาง รอจนน้ำมันร้อน นำไก่ลงทอดให้สุกเหลือง
แล้วตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
น่าสนใจมากค่ะ เดี๋ยวว่างๆจะลองทำดูค่ะ
ตอบลบอยากลองงง น่ากินอะ
ตอบลบ