ขนมปังเบคอนชีส | Bacon and Cheese Toast




     ขนมปังเบคอนชีส | Bacon and Cheese Toast



เมนูนี้เอาใจคนรักเบคอนเป็นพิเศษ ขนมปังอบกรอบๆ พันด้วยเบคอนด้านบน

และตรงกลางยังมีไข่อีก ใครได้ลองเมนูนี้ต้องหลงรักแน่นอน


วัตถุดิบที่ใช้

1. ขนมปังแซนวิช 2 แผ่น 2. เบคอน 4 ชิ้น 3. เชดด้าชีส 2 แผ่น 4. มายองเนส ตามชอบ 5. ไข่ 1 ฟอง 6. เกลือ เล็กน้อย 7. พริกไทย เล็กน้อย

วิธีทำ
1. นำเชดด้าชีสมาหั่นให้เป็นเส้น พักไว้
2. นำขนมปังมาตัดตรงกลางให้เป็นวงกลม แล้วนำวงกลมส่วนที่ตัดออกใช้มีดตัด
ครึ่งเป็น 2 ชิ้น และนำ 1 ชิ้นกลับไปใส่ที่เดิม
3. นำขนมปังที่ได้ใส่ถาดอบ ทามายองเนสให้ทั่วขนมปัง แล้วนำเบคอนมาพันให้เป็นเกลียว
วางลงบนขนมปัง 4. ใส่ไข่ไก่ลงตรงกลาง นำชีสที่ตัดไว้มาวางพาดเบคอนให้ทั่ว โรยเกลือ พริกไทย 5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180-200 องศาเซลเซียส เวลา 15-20 นาที
  ปล.สำหรับคนที่ไม่มีเครื่องอบสามารถใช้เป็นไมโครเวฟก็ได้นะคะ




ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม