ขนมปังเบคอนชีส | Bacon and Cheese Toast
ขนมปังเบคอนชีส | Bacon and Cheese Toast
เมนูนี้เอาใจคนรักเบคอนเป็นพิเศษ ขนมปังอบกรอบๆ พันด้วยเบคอนด้านบน
และตรงกลางยังมีไข่อีก ใครได้ลองเมนูนี้ต้องหลงรักแน่นอน
วัตถุดิบที่ใช้
1. ขนมปังแซนวิช 2 แผ่น
2. เบคอน 4 ชิ้น
3. เชดด้าชีส 2 แผ่น
4. มายองเนส ตามชอบ
5. ไข่ 1 ฟอง
6. เกลือ เล็กน้อย
7. พริกไทย เล็กน้อย
วิธีทำ
1. นำเชดด้าชีสมาหั่นให้เป็นเส้น พักไว้
2. นำขนมปังมาตัดตรงกลางให้เป็นวงกลม แล้วนำวงกลมส่วนที่ตัดออกใช้มีดตัด
ครึ่งเป็น 2 ชิ้น และนำ 1 ชิ้นกลับไปใส่ที่เดิม
3. นำขนมปังที่ได้ใส่ถาดอบ ทามายองเนสให้ทั่วขนมปัง แล้วนำเบคอนมาพันให้เป็นเกลียว
วางลงบนขนมปัง
4. ใส่ไข่ไก่ลงตรงกลาง นำชีสที่ตัดไว้มาวางพาดเบคอนให้ทั่ว โรยเกลือ พริกไทย
5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180-200 องศาเซลเซียส เวลา 15-20 นาที
ปล.สำหรับคนที่ไม่มีเครื่องอบสามารถใช้เป็นไมโครเวฟก็ได้นะคะ
เดี๋ยวจะกลับไปทำมั่งง ชอบๆ!!
ตอบลบน่าทานมากๆ เลยค่ะ
ตอบลบน่าไปลองทำมากเลย
ตอบลบว้าวววววน่าทานสุดๆเลยค่ะ
ตอบลบ