ชีสบอล | Cheese balls


ชีสบอล | Cheese balls


ชีสบอล สูตรง่าย ๆ เหมาะสำหรับคนที่หลงใหลในความอร่อยของชีสทอดไหลเยิ้ม

ผสมผสานเข้ากับความกรอบของแป้งทอด อร่อย ฟิน อย่าบอกใครเชียวล่ะ


วัตถุดิบที่ใช้
1. มอสซาเรลาชีส 150 กรัม 2. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วย 3. ไข่ไก่ 2 ฟอง 4. เกล็ดขนมปัง 2 ถ้วย

วิธีทำ
1. นำมอสซาเรลล่าชีสแบบขูดมาปั้นเป็นก้อนกลม ประมาณ 15 กรัม ปั้นบีบให้แน่น
ชีสจะได้ไม่แตกออกปั้นชีสไว้ทั้งหมด 2. นำชีสชุบแป้งสาลี ชุบไข่ไก่ เกล็ดขนมปัง ทำซ้ำประมาณ 3-4 รอบ ทำจนหมดทุกก้อน 3. ตั้งน้ำมันให้พอร้อน ใส่ชีสบอลลงไปทอดจะเกล็ดขนมปังสุกสีเหลืองทอง สะเด็ดน้ำมัน
เสิร์ฟพร้อมกับซอสมะเขือเทศและมายองเนส



ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม