ชีสบอล | Cheese balls
ชีสบอล | Cheese balls
ชีสบอล สูตรง่าย ๆ เหมาะสำหรับคนที่หลงใหลในความอร่อยของชีสทอดไหลเยิ้ม
ผสมผสานเข้ากับความกรอบของแป้งทอด อร่อย ฟิน อย่าบอกใครเชียวล่ะ
วัตถุดิบที่ใช้
1. มอสซาเรลาชีส 150 กรัม
2. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ถ้วย
3. ไข่ไก่ 2 ฟอง
4. เกล็ดขนมปัง 2 ถ้วย
วิธีทำ
1. นำมอสซาเรลล่าชีสแบบขูดมาปั้นเป็นก้อนกลม ประมาณ 15 กรัม ปั้นบีบให้แน่น
ชีสจะได้ไม่แตกออกปั้นชีสไว้ทั้งหมด
2. นำชีสชุบแป้งสาลี ชุบไข่ไก่ เกล็ดขนมปัง ทำซ้ำประมาณ 3-4 รอบ ทำจนหมดทุกก้อน
3. ตั้งน้ำมันให้พอร้อน ใส่ชีสบอลลงไปทอดจะเกล็ดขนมปังสุกสีเหลืองทอง สะเด็ดน้ำมัน
เสิร์ฟพร้อมกับซอสมะเขือเทศและมายองเนส
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น