เกี๊ยวห่อชีสแฮม | Cheese dumplings wrapped in ham recipes.


เกี๊ยวห่อชีสแฮม | 

Cheese dumplings wrapped in ham recipes

เมนูอาหารว่างง่ายๆ ที่ทำได้ง่ายมาก เพียงแค่มีแป้งเกี๊ยว ชีสตามใจชอบ

และก็แฮมหรือเบคอน ได้รสชาติของชีสและแฮมที่ลงตัว

วัตถุดิบที่ใช้
1. แป้งเกี๊ยว 1 ห่อ
                2. มอสซาเรลา ชีส (หั่นเต๋า 1/2 ก้อน) 1 ถ้วย
                3. แฮม (สับเล็ก) 2 แผ่น
                4. น้ำมันทอด
                5. น้ำจิ้มบ๊วย

วิธีทำ
                 1. แป้งเกี๊ยว ใส่มอสซาเรลาชีส และแฮม ใช้น้ำเป็นกาวติดแป้งเกี๊ยว ประกบแผ่นเกี๊ยวเข้าหากัน
                     เป็นรูปสามเหลี่ยม ไล่อากาศ (เวลาทอดตัวเกี๊ยวจะได้ไม่พองป่อง) แล้วดูว่าแผ่นเกี๊ยวให้ติดกันแน่น 
                    (ไส้จะได้ไม่หลุดเวลาทอด) 
                 2. นำไปทอดที่ไฟกลาง พอเกี๊ยวเหลืองทองทั้งสองด้าน ตักสะเด็ดน้ำมัน เสริฟกับน้ำจิ้มบ๊วย


ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม