เกี๊ยวห่อชีสแฮม | Cheese dumplings wrapped in ham recipes.
เกี๊ยวห่อชีสแฮม |
Cheese dumplings wrapped in ham recipes
เมนูอาหารว่างง่ายๆ ที่ทำได้ง่ายมาก เพียงแค่มีแป้งเกี๊ยว ชีสตามใจชอบ
และก็แฮมหรือเบคอน ได้รสชาติของชีสและแฮมที่ลงตัว
วัตถุดิบที่ใช้
1. แป้งเกี๊ยว 1 ห่อ
2. มอสซาเรลา ชีส (หั่นเต๋า 1/2 ก้อน) 1 ถ้วย3. แฮม (สับเล็ก) 2 แผ่น
4. น้ำมันทอด
5. น้ำจิ้มบ๊วย
วิธีทำ
1. แป้งเกี๊ยว ใส่มอสซาเรลาชีส และแฮม ใช้น้ำเป็นกาวติดแป้งเกี๊ยว ประกบแผ่นเกี๊ยวเข้าหากัน
เป็นรูปสามเหลี่ยม ไล่อากาศ (เวลาทอดตัวเกี๊ยวจะได้ไม่พองป่อง) แล้วดูว่าแผ่นเกี๊ยวให้ติดกันแน่น
(ไส้จะได้ไม่หลุดเวลาทอด)
2. นำไปทอดที่ไฟกลาง พอเกี๊ยวเหลืองทองทั้งสองด้าน ตักสะเด็ดน้ำมัน เสริฟกับน้ำจิ้มบ๊วย
2. นำไปทอดที่ไฟกลาง พอเกี๊ยวเหลืองทองทั้งสองด้าน ตักสะเด็ดน้ำมัน เสริฟกับน้ำจิ้มบ๊วย
น่ากินมาก
ตอบลบ